screenshot_20220824_231324
Giải Trí

Vietnam Impact-up Summit 2023: tìm kiếm và ươm tạo các startup trong mọi lĩnh vực

Ngày 8/9/2023 tại Tp.HCM, Quỹ đầu tư mạo hiểm VSV Capital phối hợp với Tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ Kyobo (Kyobo Life Insurance) và Honghap Valley Foundation tổ chức sự kiện “Vietnam Impact-Up Summit 2023”.

Sự kiện quy tụ hơn 100 các nhà đầu tư mạo hiểm, các đại diện từ các cơ quan nhà nước và các lãnh đạo từ khối doanh nghiệp đến từ Việt Nam và Hàn Quốc, cũng như giới truyền thông.
Sự kiện ra đời với mục tiêu tìm kiếm và ươm tạo các startup tạo tác động trong mọi lĩnh vực, như Sức khoẻ, Tài chính, Môi trường, v.v. Nhiệm vụ chính của sự kiện là tạo sân chơi và sự chú ý dành cho các startup tạo tác động xã hội, cũng như phổ biến về tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực này.
 
Để tìm ra 8 startup xuất sắc được giới thiệu trong sự kiện “Vietnam Impact-Up Summit 2023”, một cuộc thi tuyển chọn trong vòng 1 tháng đã được tổ chức trước thềm sự kiện
Cuộc thi kêu gọi sự tham gia của startup tạo tác động ở tất cả các giai đoạn trong mọi lĩnh vực và ngành nghề, có hoạt động chính tại Việt Nam và có mong muốn tăng sự hiện diện cũng như mở rộng mạng lưới tại Việt Nam và Hàn Quốc.
Honghap Valley Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận và đơn vị ươm tạo và đầu tư cho các công ty khởi nghiệp. Trụ sở chính của Honghap Valley Foundation được đặt tại khu vực Hongdae và Hapjeong ở Seoul, ngoài ra còn có một trụ sở ở Gangnam. Tổ chức này bắt đầu như một cộng đồng vào năm 2012, được thành lập chính thức vào năm 2015, và được chỉ định là một vườn ươm khởi nghiệp vào năm 2019 bởi Bộ SME và Startup Hàn Quốc. Honghap Valley Foundation đã tổ chức hơn 100 ngày thử nghiệm, đầu tư vào khoảng 20 công ty và ngoài hoạt động kinh doanh của riêng mình, họ còn hợp tác với chính quyền địa phương, các tập đoàn lớn và doanh nghiệp nhà nước.


Tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ Kyobo: Tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ Kyobo (Kyobo Life Insurance) được thành lập vào năm 1958, là một trong ba công ty lớn nhất trong ngành bảo hiểm nhân thọ Hàn Quốc. Với tầm nhìn phát triển bền vững, Tập đoàn Kyobo đã đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và phục vụ cộng đồng thông qua các hoạt động xã hội có tác động tích cực. Tại Hàn Quốc, kể từ 2018, Kyobo đã liên tục tổ chức các hội thảo và sự kiện dành cho các startup trong lĩnh vực tạo tác động. Đây cũng là hoạt động mà Kyobo muốn mang đến Việt Nam để hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp tại đây. Kyobo là tổ chức đã đi tiên phong trong bảo hiểm giáo dục đầu tiên trên thế giới, thể hiện lý tưởng sáng lập của “Thúc đẩy hình thành vốn quốc gia” và “Tiến bộ giáo dục quốc gia”. Thông qua những nguyên tắc này, công ty đã và đang mang lại cơ hội giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, và hỗ trợ sự tự chủ về kinh tế của họ thông qua việc tăng thu nhập.
Điều làm nên sự khác biệt của các hoạt động đóng góp xã hội của Kyobo là cam kết của họ vượt xa sự hỗ trợ đơn thuần. Họ tích cực thúc đẩy các sáng kiến đặc biệt nhằm đặt nền tảng cho các cá nhân tự mình chinh phục thử thách.


Quỹ đầu tư mạo hiểm VSV Capital (Vietnam Silicon Valley): Ra đời từ năm 2013 trong khuôn khổ thực hiện Đề án “Thương mại hóa công nghệ theo mô hình Thung lũng Silicon” – hay còn gọi là Đề án Vietnam Silicon Valley (VSV) do Thủ tướng Chính phủ chủ trì và được Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt, VSV Capital là Quỹ đầu tư tư nhân với trung tâm ươm tạo startup đầu tiên và lâu đời nhất tại Việt Nam.
Đến nay, VSV Capital là Quỹ đầu tư đứng thứ nhất về số lượng các khoản đầu tư vào startup của Việt Nam. Suốt hơn 10 năm qua, VSV đã ươm tạo thành công cho hơn 200 công ty khởi nghiệp và đầu tư trực tiếp vào hơn 80 công ty trong số đó, ở các lĩnh vực đa dạng như thương mại điện tử, giao hàng, nông nghiệp, giáo dục, robot v.v. Điển hình, nhiều startup từng được VSV ươm tạo từ những ngày đầu tiên đã nhiều lần gọi vốn thành công và được định giá hàng chục tới hàng trăm triệu USD.
Bên cạnh các startup công nghệ, VSV cũng dành sự quan tâm đặc biệt tới các startup tạo tác động tập trung vào giải quyết các vấn đề xã hội. Năm 2019, VSV đã cho ra đời một vườn ươm riêng dành cho các startup này.
 
Ngọc Hân

 

LIÊN HỆ
0776317224
Liên hệ Quảng Cáo

0776317224
screenshot_20220824_231324

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Hân