screenshot_20220824_231324
Giải Trí

Ra mắt khóa học trực tuyến “Giới thiệu về dữ liệu lớn - Big Data” do Trung tâm hỗ trợ DNNVV Phía Bắc thực hiện.


 untitled11

Để đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, con người cần có sự chuẩn bị về kỹ năng và tay nghề mới khi nhân loại bước vào quá trình kết hợp giữa thế giới thực, thế giới ảo và thế giới sinh vật. Những công nghệ mới ra đời sẽ dẫn đến việc tồn tại hàng loạt kho dữ liệu khổng lồ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau mà giới chuyên môn gọi là Big Data.

Dữ liệu lớn (Big Data) đang trở thành một xu hướng “thời thượng” mà các doanh nghiệp đang hướng tới để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh nhờ việc sử dụng các thông tin được phân tích do công nghệ này mang lại. Khái niệm Big Data thực tế không phải là một điều gì quá xa lạ.

Nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy khi mua sắm online trên eBay, Amazon hoặc những trang tương tự, trang này cũng sẽ đưa ra những sản phẩm gợi ý tiếp theo cho bạn, ví dụ khi xem điện thoại, nó sẽ gợi ý cho bạn mua thêm ốp lưng, pin dự phòng; hoặc khi mua áo thun thì sẽ có thêm gợi ý quần jean, dây nịt... Do đó, nghiên cứu được sở thích, thói quen của khách hàng cũng gián tiếp giúp doanh nghiệp bán được nhiều hàng hóa hơn. Vậy những thông tin về thói quen, sở thích này có được từ đâu? Chính là từ lượng dữ liệu khổng lồ mà các doanh nghiệp thu thập trong lúc khách hàng ghé thăm và tương tác với trang web của mình.

Để đạt được mục tiêu đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, ngoài các nhà khoa học dữ liệu, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng cần được trang bị các kiến thức trong việc nhận diện các cơ hội để giải quyết những vấn đề kinh doanh bằng các phân tích trên các cơ sở dữ liệu lớn. 

Trung tâm Hỗ trợ DNNVV Phía Bắc vừa ra mắt khóa học trực tuyến “Giới thiệu về dữ liệu lớn - Big Data” cung cấp cho lãnh đạo doanh nghiệp các kĩ năng và kiến thức cần thiết để xây dựng và quản lý các dự án phân tích dữ liệu lớn hiệu quả hơn. Khóa học bao gồm các nội dung: 

  • Giới thiệu tổng quan và khái niệm chung về dữ liệu lớn. 
  • Công nghệ liên quan đến dữ liệu lớn. 
  • Những lợi ích và ứng dụng của dữ liệu lớn trong kỷ nguyên 4.0. 
  • Một số phát triển tương lai trong khai thác dữ liệu lớn. 
  • Những thách thức trong khai thác dữ liệu lớn. 

 

“Giới thiệu về dữ liệu lớn - Big Data” là một trong 20 khóa học trực tuyến do Trung tâm Hỗ trợ DNNVV Phía Bắc (TAC), Cục Phát triển Doanh Nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai năm 2023, nhằm giúp các DNNVV tại Việt Nam nâng cao năng lực chuyển đổi số và cạnh tranh trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế. 

Đăng ngay tại: https://vietnamsme.gov.vn/elearning/ 

Ngọc Minh

LIÊN HỆ
0776317224
Liên hệ Quảng Cáo

0776317224
screenshot_20220824_231324

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Hân