screenshot_20220824_231324
Giải Trí

Nóng tuần qua: Giá trứng rẻ chưa từng có, nguyên nhân tại sao?

Trứng gà xếp la liệt trong từng khay, chất thành đống hoặc chia thành từng túi, mỗi túi 30 quả, bán với giá 65 nghìn đồng.

Bất ngờ khắp nơi rao bán trứng với giá “siêu rẻ”

Những ngày gần đây, với giá chỉ từ 2 nghìn đồng/quả, người tiêu dùng có thể dễ dàng mua được trứng gà với giá rẻ chưa từng có trong năm.

Theo tìm hiểu của PV, các điểm bán trứng gà rẻ nhiều nhất ở Hà Nội có thể thấy ở đoạn đường Tố Hữu, Xa La, Trung Kính, Tam Trinh, Cầu Diễn… Trứng gà xếp la liệt trong từng khay, chất thành đống hoặc chia thành từng túi, mỗi túi 30 quả, bán với giá 65 nghìn đồng.

 

Trứng gà có giá
 

 

Trứng gà có giá "siêu rẻ", chỉ từ 2 nghìn đồng/quả.

Là loại thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng, dễ ăn, dễ chế biến nên mỗi điểm bán trứng gà ở vỉa hè có rất đông người dừng, đỗ xe để mua.

Dạo quanh chợ mạng, không khó để bắt gặp hàng chục bài viết đăng bán giải cứu trứng gà mỗi ngày. Dưới mỗi bài viết, rất nhiều người hưởng ứng đặt mua vì giá rẻ.

Ông Lục Văn Nhàn, Chủ tịch Hiệp hội gà đồi Chí Linh (Hải Dương) cho biết, hiện tại bà con nông dân làm ra sản phẩm phụ thuộc hoàn toàn vào thị trường tự do, chưa kí kết hợp tác được với các siêu thị, chưa ổn định được giá.

Tiêu thụ ô tô sụt giảm nghiêm trọng, nhiều mẫu không bán được chiếc nào

Theo báo cáo từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 2 vừa qua, các thành viên trong hiệp hội đã bán được tổng cộng 11.633 xe, giảm 40% so với tháng 1 trước đó và giảm mạnh đến 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhiều mẫu xe không bán được chiếc nào trong tháng 2, như Suzuki Ciaz, Toyota Granvia, Toyota Land Prado, Toyota Innova Cross bản động cơ xăng, Honda Odyssey, Honda Civic TypeR.

Một số mẫu khác có doanh số ì ạch, chỉ có một vài chiếc được bán ra như Toyota Yaris chỉ bán được 1 chiếc, Toyota Alphard động cơ xăng bán được 5 chiếc, Isuzu mu-X bán 6 chiếc…

Sức mua ô tô quay đầu giảm mạnh

Sức mua ô tô quay đầu giảm mạnh

Các mẫu xe cạnh tranh nhau cùng phân khúc có doanh số lẹt đẹt như Honda Accord trong tháng 2 bán được12 chiếc (tháng 1 trước đó bán được 8 chiếc), Mazda 6 bán được 18 chiếc (tháng 1 bán được 50 chiếc), còn Toyota Camry bán tốt hơn với 67 chiếc (tháng 1 bán 75 chiếc).

Theo một số hãng xe, nguyên nhân sức mua ô tô sụt giảm nghiêm trọng là do kinh tế vẫn còn khó khăn, nhiều người tiêu dùng hạn chế mua sắm những mặt hàng có giá trị cao như xe. Ngoài ra, lãi suất ngân hàng tuy đã có giảm nhưng vẫn còn khá cao nên nhiều người có ý định mua xe trả góp cũng trì hoãn.

Giá vé máy bay nội địa bắt đầu hạ nhiệt

Giá vé máy bay trên các chặng từ Bắc vào Nam như Hà Nội - TP HCM đã bắt đầu hạ nhiệt, giảm đến một nửa so với 1-2 tuần trước.

Theo ghi nhận, giá vé khứ hồi Hà Nội - TP HCM các ngày cuối tuần sau (15-17/3) giảm xuống mức thấp nhất từ 3,5 triệu đồng, đã bao gồm thuế phí. So với 1-2 tuần trước, mức giá này chỉ bằng một nửa. Sang tuần sau đó, giá vé khứ hồi trên "đường bay vàng" này còn thấp hơn, chỉ từ 3 triệu đồng.

Trong các ngày cuối tuần đầu tháng 4, giá vé khứ hồi chặng từ Hà Nội đến các địa điểm du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc cũng giảm mạnh. Trong đó, vé khứ hồi Hà Nội - Phú Quốc thấp nhất từ 3,4 triệu đồng, Hà Nội - Nha Trang từ 3,5 triệu đồng, Hà Nội - Đà Lạt từ 3,6 triệu đồng.

Theo đại diện truyền thông một hãng hàng không tư nhân, mặt bằng giá vé máy bay nội địa bắt đầu giảm do đã qua giai đoạn cao điểm Tết, nhu cầu đi lại của hành khách hạ nhiệt. Cũng như những năm trước, từ nay đến đến cuối tháng 5 (trừ dịp lễ 30/4) là giai đoạn thấp điểm của hàng không nội địa. Giá vé thường sẽ tăng cao trở lại trong cao điểm hè, bắt đầu từ đầu tháng 6.

Bào ngư tươi sống được bán với giá “siêu rẻ” từ 12 nghìn đồng/con, nguồn gốc ở đâu?

Thời gian gần đây, trên các chợ online, bào ngư được rao bán với giá chỉ từ 12 nghìn đồng/con hoặc 345 nghìn đồng/kg. Bất ngờ hơn, những con bào ngư này hoàn toàn tươi sống, không phải hàng đông lạnh.

Dạo quanh các chợ online, không khó để bắt gặp hàng chục bài đăng bán bào ngư tươi sống, đang bơi với giá chỉ từ 12-19 nghìn đồng/con, loại từ 25-30 con/kg. Bào ngư đông lạnh cũng được rao bán với giá chỉ từ 290-350 nghìn đồng/kg loại từ 12-16 con/kg.

Bào ngư được quảng cáo trên các chợ online và bán với giá chỉ 12-19 nghìn đồng/con.

Bào ngư được quảng cáo trên các chợ online và bán với giá chỉ 12-19 nghìn đồng/con.

Trao đổi với PV về loại bào ngư giá rẻ đang được bán trên thị trường, anh Vũ Mạnh Hùng (Hùng Ốc), chủ một hệ thống bán hải sản tại Hà Nội cho biết, bào ngư giá chỉ từ 12-19 nghìn đồng/con chắc chắn là bào ngư Trung Quốc, nhập lậu về Việt Nam.

Theo anh Hùng, bào ngư giá rẻ đang bán trên thị trường theo con là hàng bé và yếu hoặc đã chết. Nếu còn sống thì cũng chỉ được 1-2 ngày. Riêng bào ngư Hàn Quốc sống rất khoẻ trong môi trường nước biển.

Yến Trang

LIÊN HỆ
0776317224
Liên hệ Quảng Cáo

0776317224
screenshot_20220824_231324

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Hân