screenshot_20220824_231324
Giải Trí

Khởi động diễn đàn công nghệ FORTEC đầu tiên

Ngày 28/05 tại TP.HCM, Công nghệ Pháp (French Tech) Việt Nam khởi động diễn đàn FORTEC đầu tiên, cung cấp nền tảng phát triển cho các nỗ lực đổi mới, công nghệ và tiến đến kết nối các hệ sinh thái công nghệ của Pháp và Việt Nam.

Sự kiện quy tụ những công ty khởi nghiệp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, những tập đoàn lớn, các nhà đầu tư cũng như các chuyên gia trong ngành để trao đổi về những tiến bộ và thách thức trong các lĩnh vực quan trọng như trí tuệ nhân tạo, công nghệ xanh, y tế số, công nghệ làm đẹp, giáo dục công nghệ và công nghiệp 4.0.

Chương trình được đồng tài trợ bởi L'Oréal Việt Nam, cùng với các tổ chức của Pháp như La Mission French Tech và Conseil du Commerce Extérieur au Vietnam. Đây là sự kiện miễn phí dành cho tất cả đối tượng tham dự.

Tham gia chương trình có Phó tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM Gregory Robert, Phó phòng kinh tế của Sứ quán Pháp Pierre Martin, Tổng giám đốc L'Oréal Việt Nam Benjamin Rachow…

Những nội dung nổi bật của diễn đàn bao gồm triển lãm khởi nghiệp, tiếp cận những giải pháp đột phá từ các công ty khởi nghiệp; diễn thuyết nhằm gia tăng sự hiểu biết chuyên sâu từ những doanh nghiệp tiên phong trong ngành công nghệ; thảo luận bàn tròn, tương tác về các xu hướng hiện tại dẫn dắt bởi các công nghệ mới; xây dựng kết nối với giới chuyên gia và nhà đầu tư; giới thiệu những công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Chẳng hạn, về công nghệ làm đẹp, Tổng giám đốc Rachow của L'Oréal Việt Nam trình bày những dẫn chứng cho thấy công nghệ làm đẹp cho phép nhân loại phát minh ra tương lai của cái đẹp.

Một số ứng dụng nổi bật trong lĩnh vực này có thể kể đến ứng dụng trang điểm ảo (lựa chọn phong cách trang điểm ngay lập tức từ 12 kiểu khác nhau); chế tạo máy sấy tóc bằng tia hồng ngoại nhằm giảm tiêu thụ năng lượng và tăng cường bảo vệ tóc; thiết bị vòi sen tiết kiệm nước; dụng cụ trang điểm dành cho những người bị hạn chế khả năng vận động cánh tay.

Công nghệ Pháp (French Tech) là sáng kiến toàn cầu do chính phủ Pháp triển khai từ năm 2013, nhằm đẩy mạnh sáng kiến công nghệ và hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp. Theo một phần của mạng lưới năng động này, French Tech Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các công ty công nghệ Pháp và Việt Nam, cung cấp những cơ hội đáng kể cho trao đổi và hợp tác.


French Tech đã lan tỏa khắp 67 quốc gia và vùng lãnh thổ

Thông qua diễn đàn FORTEC, những dự án sáng tạo đang định hình tương lai của công nghệ đã được giới thiệu, nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng TP.HCM trở thành trung tâm khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo của cả nước.

Ngọc Hân

 

LIÊN HỆ
0776317224
Liên hệ Quảng Cáo

0776317224
screenshot_20220824_231324

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Hân