screenshot_20220824_231324
Giải Trí

Hơn16 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may 2024 (VIATT 2024)

Từ ngày 28/2 đến ngày 1/3 sẽ diễn ra triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may 2024 tại Tp Hồ Chí Minh với quy mô trên 500 gian hàng của hơn 400 doanh nghiệp trong và ngoài nước.Ngày 23/2, tại Tp.Hồ Chí Minh, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương và Tập đoàn Messe Frankfurt (Đức) tổ chức họp báo thông tin về Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may 2024 (VIATT 2024) diễn ra từ 28/2-1/3 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Sự kiện sẽ có sự tham dự của doanh nghiệp đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ông Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho biết, VIATT 2024 là triển lãm thương mại quốc tế mang tầm khu vực tại Việt Nam trong lĩnh vực chuyên ngành về sợi, vải và phụ kiện dệt may, may mặc, dệt gia dụng, công nghệ dệt và máy khâu.

Đặc biệt, VIATT cũng là một sự kiện trong chuỗi Texpertise - Mạng lưới kinh doanh dệt may toàn cầu của Messe Frankfurt, nhà tổ chức sự kiện dệt may hàng đầu trên thế giới, kết nối hơn 50 Hội chợ thương mại dệt may quốc tế.
“Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với sự kết hợp của Bộ Công Thương và Tập đoàn Messe Frankfurt, VIATT 2024 được kỳ vọng tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp trong lĩnh vực dệt may tại Việt Nam tham gia kết nối giao thương với doanh nghiệp quốc tế. Từ đó doanh nghiệp nội địa tăng thêm cơ hội tham gia vào chuỗi sản xuất của những hãng dệt may toàn cầu, hình thành liên kết xuyên suốt chuỗi giá trị từ sản xuất nguyên, phụ liệu đến sản phẩm cuối cùng. Ngược lại, khuyến khích các thương hiệu lớn trên thế giới chuyển giao công nghệ, kinh nghiệm quản lý và tham gia vào quá trình phát triển nguồn cung nguyên, phụ liệu hình thành chuỗi cung ứng nội địa Việt Nam”, ông Lê Hoàng Tài chia sẻ thêm.

Cụ thể, VIATT 2024 sẽ có quy mô trên 500 gian hàng trưng bày trên tổng diện tích 15.000 m2 của hơn 400 doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Anh, Đức, Mỹ, Thụy Sĩ, Hồng Kông (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ, Pakistan, Trung Quốc; trong đó, khu gian hàng Thương hiệu quốc gia Việt Nam sẽ là một trong những điểm nhấn quan trọng của VIATT 2024, giới thiệu đến khách tham quan Việt Nam và quốc tế thế mạnh thương hiệu ngành dệt may của Việt Nam. Các ngành hàng nổi bật tham gia triển lãm lần này có thể kể đến, gồm: hàng may mặc; đồ dệt gia dụng; dệt may kỹ thuật và vải không dệt; công nghệ gia công dệt và in...

Theo bà Wendy Wen, Giám đốc điều hành, Công ty Messe Frankfurt Hồng Kông, Tập đoàn Messe Frankfurt (Đức), hiện Việt Nam là nhà xuất khẩu hàng dệt may lớn thứ ba thế giới và còn nhiều dư địa để phát triển hơn nữa. Cùng với đó, ngày càng nhiều nhà sản xuất dệt may quốc tế đã và đang mở rộng hoạt động sang Việt Nam, tham gia thúc đẩy ngành công nghiệp nội địa vốn đã phát triển mạnh mẽ.

Ngoài ra, nhằm thu hút sự quan tâm của khách tham quan, trong khuôn khổ VIATT 2024, ban tổ chức dự kiến sẽ tổ chức một số hoạt động trình diễn thời trang, khoảng 14 hội thảo chuyên đề. Khách tham quan cũng sẽ được trải nghiệm kỹ thuật nhuộm tự nhiên và cách tái chế quần áo diễn ra ngay tại triển lãm và gian hàng.

Theo đánh giá của một số doanh nghiệp, Việt Nam thành viên của các Hiệp định thương mại tự do (FTA) như Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định hướng mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA)… tiếp tục là báo hiệu tích cực hơn nữa cho sự phát triển của ngành dệt may trong tương lai.

 VIATT 2024 là dịp tốt để doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, nhà cung cấp uy tín, tăng dần tỷ lệ nội địa hóa, đáp ứng quy tắc xuất xứ của FTA, nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm, góp phần thúc đẩy ngành dệt may Việt Nam phát triển theo xu hướng xanh và bền vững trên thế giới.

Ngọc Hân

 

 

LIÊN HỆ
0776317224
Liên hệ Quảng Cáo

0776317224
screenshot_20220824_231324

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Hân