Giá vàng hôm nay 24-10: Vàng thế giới sụt giảm - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới đi xuống trong bối cảnh xung đột quân sự Israel - Hamas không leo thang

Giá vàng thế giới đêm qua đã giảm hàng chục USD sau khi chạm ngưỡng 2.000 USD/ounce trong phiên giao dịch cuối tuần trước. Đến 6 giờ ngày 24-10, giá vàng hôm nay xuống còn 1.972 USD/ounce, giảm 10 USD so với mức giá mở cửa hôm trước là 1.982 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay sụt giảm trong bối cảnh thị trường kỳ vọng xung đột quân sự ở Trung Đông giữa Israel và Hamas không leo thang khi Israel tiếp tục trì hoãn một cuộc tấn công trên bộ vào dải Gaza với hy vọng Hamas sẽ thả thêm con tin.

Theo đó, các tổ chức tài chính quốc tế bắt đầu giảm nhu cầu trú ẩn an toàn vốn vào kim loại quý. Giá vàng hôm nay sụt giảm là dễ hiểu.

Một yếu tố khác làm cho giá vàng thế giới đi xuống là giới đầu cơ gần như đứng bên lề thị trường. Bởi lẽ, trong vài ngày tới, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ quyết định chính sách tiền tệ, Mỹ sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) tháng 9 - thước đo lạm phát chủ yếu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Các thông tin này có thể làm cho giá trị của đồng USD biến động, tác động đến xu hướng của giá vàng thế giới.

Giá vàng trong nước sáng nay giảm nhẹ khi các doanh nghiệp giao dịch vàng SJC mua vào 70 triệu đồng/lượng, bán ra 70,7 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại ổn định khi được giao dịch quanh 58 triệu đồng/lượng mua vào, 59 triệu đồng/lượng bán ra. 

Như vậy, giá vàng SJC giảm trong khi vàng trang sức, vàng nhẫn tiếp tục duy trì ở vùng đỉnh lịch sử.


Trên thị trường ngoại tệ, giá USD được các ngân hàng thương mại giao dịch quanh 24.420 đồng/USD mua vào, 24.760 đồng/USD bán ra, tăng 70 đồng/USD so với hôm qua. Giá USD ở các ngân hàng tăng tiếp và đang hướng đến vùng 24.800 đồng.

Đức Duy