screenshot_20220824_231324
Giải Trí

Eco-Chic: Lần đầu tiên workshop thời trang bền vững có mặt tại Đại học Kinh tế Quốc Dân" Giúp sinh viên lựa chọn chọn trang phục hàng ngày phát triển bền vững xây dựng phong cách mang đậm dấu ấn riêng"

Là workshop đầu tiên khai thác về chủ đề thời trang bền vững tại Đại học Kinh tế Quốc dân, chuỗi sự kiện Eco-Chic do Cộng đồng sinh viên quốc tế Humans of ISME@NEU tổ chức tại hầm B1 tòa A2 Đại học Kinh tế quốc dân, đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại một dấu ấn nghệ thuật sâu sắc trong lòng người tham gia.
Nhận thấy giới trẻ đang dần nhận thức được tầm quan trọng của xu hướng phát triển bền vững trong thời gian gần đây, vì vậy Eco-Chic được tổ chức với mong muốn lan tỏa và cập nhật những kiến thức toàn diện, kịp thời nhất tới các bạn trẻ về chủ đề phát triển bền vững, cũng như các cơ hội, thách thức và những hành động cần thiết để sống bền vững từ suy nghĩ đến phong cách. Bên cạnh đó, mang trong mình sứ mệnh đem lại những giá trị thiết thực nhất cho các bạn sinh viên kinh tế, workshop lần này tập trung khai thác lăng kính thời trang dưới góc nhìn của một nhà kinh tế trẻ.


(TS. Lê Thị Hương Lan trưởng ban Hợp tác và Phát triển Viện Đào tạo quốc tế Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu tại chương trình)
Đây là một chuỗi sự kiện dành cho các bạn học sinh và sinh viên trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội được chia làm 3 điểm dừng chân chính:
Chặng 1: Tiệm hoa Tri Ân (08/03)
Điểm dừng đầu tiên là một tiệm hoa Pháp cổ đầy lãng mạn. Vương vấn trong không gian mùi hương ngào ngạt, những giỏ mây đầy ắp bông hồng đỏ đã sẵn sàng để được dành tặng tới cho tất cả các “bóng hồng” ghé thăm. Đặc biệt, tiệm hoa chỉ mở duy nhất vào ngày 8/3 để tri ân và tôn vinh những người phụ nữ, đồng thời, mở đầu chuỗi hành trình với hình ảnh tươi sáng, rực rỡ, giống như niềm tin vào một tương lai bừng sáng phía trước. Tham gia vào trạm dừng chân đầu tiên này, các bạn nữ khi ghé qua Tiệm hoa đều hạnh phúc chia sẻ rằng đã nhận được rất nhiều tình yêu thương và sự ngọt ngào tới từ những bông hoa xinh đẹp.


Chặng 2: Tiệm báo Bền Vững (11/03 – 13/03)
Tại điểm dừng thứ hai, hãy cùng khám phá một tiệm báo nhỏ – nơi lưu trữ những điều kỳ diệu về Trái đất. Mang trong mình sứ mệnh lan tỏa những thông tin thú vị về phát triển bền vững, đặc biệt là thời trang bền vững và mối quan hệ với nền kinh tế thị trường hiện nay,
Tiệm báo Bền Vững khai thác các chủ đề về thời trang và xã hội dưới góc nhìn đầy thú vị mà sâu sắc. Những vị khách ghé qua Tiệm báo còn được trải nghiệm vô số những hoạt động giải trí mang tính nghệ thuật. Đặc biệt nhất, không thể không kể tới hoạt động gắn vải lên mannequin. Mỗi một bạn sinh viên ghé qua sẽ cùng chung tay góp phần ghim một mảnh vải nhỏ lên mannequin để rồi tạo thành một tấm vải lớn, được Humans of ISME@NEU cất giữ như một món kỷ vật quý giá.

Chặng 3: Tiệm phục trang Độc Bản (14/03)
Để khép lại chuyến hành trình này một cách trọn vẹn nhất, hãy tới với hoạt động chính trong chuỗi sự kiện này – Tiệm phục trang Độc bản. Bắt đầu với buổi private styling đầy ấn tượng. Các bạn trẻ sẽ có cơ hội được những stylish chuyên nghiệp đã có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp tư vấn và phối đồ ngay tại chỗ. Tiếp đó là Hội chợ thời trang đầy mị hoặc, với pop-up store của các thương hiệu thời trang nổi tiếng bày bán những bộ quần áo siêu “chất” và “độc”.
Cuối cùng, workshop Eco-Chic với sự tham gia của hai diễn giả NTK Lê Ngọc Hà Thu và Stylish Quang Trần chắc chắn sẽ là điểm nổi bật của cả chương trình.

Tại đây, diễn giả không chỉ chia sẻ góc nhìn về thời trang bền vững với nền kinh tế hiện nay, mà còn cung cấp những phương pháp giúp bạn dễ dàng định hình phong cách cá nhân.
Đặc biệt, với sự góp mặt của hai vị diễn giả đình đám trong giới thời trang, NTK Lê Ngọc Hà Thu và Stylish Quang Trần đã truyền cảm hứng, mang tới một góc nhìn hoàn toàn hiện đại về làng thời trang Việt hiện nay. Nếu như chị Hà Thu khai thác về mối quan hệ giữa thời trang và nền kinh tế bền vững, thì anh Quang Trần lại chọn giúp các bạn trẻ định hình phong cách ăn mặc cá nhân và hướng tới lối sống xanh, bền vững trong thời trang.


Nhà thiết kế Lê Ngọc Hà Thu chính là người đã và đang dẫn đầu trong xu thế thời trang bền vững, góp phần truyền cảm hứng cho làng thời trang Việt thay đổi cách nhìn nhận về thời trang một cách bền vững hơn. Phải chăng, đây là một cái tên thoạt nhìn thì ‘Low’key nhưng lại sở hữu profile rất ‘High’end:

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 5.jpg
Cô Lê Thị Hương Lan trao hoa cho diễn giả Lê Ngọc Hà Thu

Đạt giải nhất tại cuộc thi thiết kế thời trang Redress Design Award 2020- Sáng lập thương hiệu thời trang bền vững XAVAN- 7 năm nghiên cứu và tìm hiểu về thời trang bền vững, cùng 2 năm theo học thiết kế thời trang tại London College of Fashion- Góp mặt cùng BST ‘Savage Garden’ tại tuần lễ thời trang Thâm Quyến, Trung Quốc- Khách mời talkshow ‘Asian Youth Shaping Ethical Fashion’ của The Ethical Fashion Hub-BST ‘Slow Boy Archive’ được trưng bày ở triển lãm thương mại thời trang quốc tế Hong Kong Centrestage

NTK Lê Ngọc Hà Thu chia sẻ về mối quan hệ bền vững giữa thời trang và kinh tế

Đến với Eco-Chic lần này, anh Quang Trần đã giúp các bạn trẻ có một cái nhìn khác về tầm quan trọng của việc xây dựng hình ảnh con người một cách nhất quán đối với phát triển sự nghiệp trong tương lai qua các phương pháp định hình phong cách cá nhân và các phương pháp “xanh hóa tủ đồ”.
Một trong những founder của Amici Tailor/Classic Menswear-Thành viên hội Classics Menswear và Sartorial Guys, với kinh nghiệm 4 năm theo đuổi phong cách Âu phục lịch lãm- Nhà tư vấn thời trang chuyên nghiệp.


Stylist Quang Trần phối đồ cho người tham gia

Có thể nói, workshop Eco-Chic lần này không chỉ có vai trò đem đến những thông tin chính xác và góc nhìn sâu sắc của những người làm kinh doanh trong lĩnh vực thời trang về chủ đề phát triển bền vững, mà còn khuyến khích các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn phát triển bền vững từ suy nghĩ đến phong cách, qua những hành động vô cùng đơn giản như thay đổi thói quen lựa chọn trang phục hàng ngày, cho đến xây dựng phong cách mang đậm dấu ấn riêng của bản thân.

 

LIÊN HỆ
0776317224
Liên hệ Quảng Cáo

0776317224
screenshot_20220824_231324

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Hân