screenshot_20220824_231324
Giải Trí

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền đặt mục tiêu năm 2024 sản lượng tiêu thụ đạt 568.000 tấn

Ngày 26/4, tại TP. HCM, Công ty Cổ phần Phân Bón Bình Điền  tổ chức hội nghị Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024, đánh giá về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
Năm 2023, tình hình kinh tế nói chung và ngành sản xuất kinh doanh phân bón nói riêng gặp nhiều khó khăn thách thức, như: - Xung đột Nga - Ukraine kéo dài, áp lực lạm phát cao, thị trường xuất khẩu thu hẹp. Các nước sử dụng chính sách tiền tệ để kích thích nền kinh tế sau đại dịch Covid-19 dẫn đến thị trường quốc tế có nhiều biến động, giá nguyên vật liệu đầu vào bất ổn, chi phí vận tải vẫn ở mức cao, nền tài chính tiền tệ đang có dấu hiệu khủng hoảng, biến động tỷ giá hối đoái... gây khó khăn cho công tác quản trị sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

 

Ông Đặng Tấn Thành - Tổng giám đốc Công ty CP Phân bón Miền Nam báo cáo hoạt động kinh doanh năm 2023

Các quy định của pháp luật về quản lý sản xuất kinh doanh phân bón tuy đã có tác động tích cực nhưng tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các cơ sở, doanh nghiệp phân bón nhỏ lẻ trên thực tế vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ, các sản phẩm phân bón kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả vẫn xuất hiện tràn lan nhưng chưa được xử lý nghiêm tiếp tục làm rối loạn thị trường phân bón, ảnh hưởng tới những nhà sản xuất kinh doanh phân bón chân chính.

Giá cả một số loại nông sản, như: Lúa, Cà phê, Tiêu, Sầu Riêng ở mức cao, sản lượng xuất khẩu tăng làm tăng nhu cầu đầu tư phân bón của bà con nông dân. Thương hiệu và uy tín của “Phân bón Đầu Trâu” tiếp tục được bà con nông dân trong và ngoài nước tin dùng.
Với hệ thống phân phối rộng lớn, đại lý bạn hàng truyền thống luôn sát cánh cùng Công ty trong những thời điểm khó khăn đã góp phần giúp Công ty vượt qua khó khăn thách thức. Sự quan tâm giúp đỡ của các ngành, các cấp, các nhà khoa học và tinh thần đoàn kết thống nhất, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức của tập thể
người lao động đã góp phần quan trọng vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 của Công ty.


Kết quả năm 2023: Sản lượng sản xuất: 582.115 tấn, so với cùng kỳ đạt 111,8%, so với kế hoạch năm 2023 đạt 99,4%. - Sản lượng tiêu thụ: 579.505 tấn, so với cùng kỳ đạt 113,6%, so với kế, hoạch năm 2023 đạt 98,96%. - Tổng doanh thu: 8.727.211 triệu đồng, so với cùng kỳ đạt 100,1%, so với kế hoạch năm 2023 đạt 116,8%.
- Lợi nhuận trước thuế hợp nhất: 196,239 tỷ đồng, so với cùng kỳ đạt 79,9%, so với kế hoạch năm 2023 đạt 89,2%- Lợi nhuận trước thuế thực hiện riêng Công ty Mẹ: 237,488 tỷ đồng, so với cùng kỳ đạt 142,9%, so với kế hoạch năm 2023 đạt 153,2%.

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền đặt mục tiêu và nhiệm vụ năm 2024 sản lượng sản xuất, sản lượng tiêu thụ đạt 568.000 tấn.

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền đặt mục tiêu và nhiệm vụ năm 2024 sản lượng sản xuất, sản lượng tiêu thụ đạt 568.000 tấn.

 Nghiên cứu cải tiến các hệ thống định lượng tự động nhằm nâng cao độ đồng nhất, ổn định và nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm bụi phát tán trong môi trường sản xuất. Tăng cường kiểm soát chất lượng đầu vào, kiểm soát trực tiếp trên dây chuyền, đảm bảo chất lượng, phân tích hệ thống, kiểm soát chất lượng đầu ra, công tác nghiên cứu độ ổn định chất lượng sản phẩm, quản lý hệ thống ISO 9001:2015; ISO 14001:2015; ISO 17025:2017.

Đi đôi với việc đảm bảo quyền lợi cho các cổ đông, Công ty luôn quan tâm đến việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Năm 2023, thu nhập của người lao động vượt mức so với kế hoạch đề ra. Các chế độ như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các chế độ khác của người lao động được Công ty thực hiện đầy đủ theo quy định của pháp luật và thỏa ước lao động tập thể.

Tiếp tục thực hiện công tác kết nghĩa với Buôn Eana, địa chỉ tại huyện Krông ana, tỉnh Đăk Lăk và Bon Rlong Phe tại huyện Đăk Glong, tỉnh Đăk Nông, giúp đồng bào dân tộc thiểu số có điều kiện phát triển kinh tế, xóa đói
giảm nghèo, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Duy trì các chương trình an sinh xã hội, từ thiện, như: hỗ trợ nhà tình nghĩa, mái ấm Bình Điền cho các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ; ủng hộ người nghèo, trẻ em nghèo hiếu học, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, thiên tai, Quỹ học bổng tiếp sức đến trường, Quỹ đồng hành nhà nông, Quỹ an sinh xã hội Tập đoàn vv ...với tổng số tiền trên 6 tỷ đồng.

 Đồng hành cùng Công ty trong công tác vì người nghèo, tập thể người lao động đã tự nguyện trích từ thu nhập của mình góp vào quỹ người nghèo với mức 20.000 đồng/người/tháng và 2% tiền của mỗi kỳ thưởng/người, đóng góp vào Quỹ an sinh xã hội của Tập đoàn với mức 01 ngày công thực tế bình quân.

Mục tiêu nhiệm vụ và kế hoạch năm 2024

Năm 2024, dự báo tình hình quốc tế và trong nước còn nhiều yếu tố bất lợi, giá cả nông sản, phân bón không ổn định, thời tiết diễn biến phức tạp; bảo hộ mậu dịch, chiến tranh thương mại giữa các nước lớn ngày càng gay gắt, đặc biệt là ảnh hưởng từ cuộc xung đột Nga – Ukraine vv… sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phân bón trong nước.

Trong năm 2024, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền đặt ra nhiều mục tiêu và nhiệm vụ như: sản lượng sản xuất, sản lượng tiêu thụ đạt 568.000 tấn. Bên cạnh đó, phải luôn nắm bắt chặt chẽ, theo sát diễn biến thị trường để có những giải pháp linh hoạt, ứng phó kịp thời với tình hình.

Duy trì và phát triển vững chắc các thị trường chiến lược, thị trường truyền thống, đồng thời mở rộng và đa dạng hóa thị trường tiêu thụ cả trong và ngoài nước. Ngoài ra thường xuyên quan tâm đến công tác chăm sóc khách hàng nhằm giải quyết hài hòa lợi ích và thắt chặt mối quan hệ giữa công ty với đại lý bạn hàng và bà con nông dân.

Nắm bắt chặt chẽ, theo sát diễn biến thị trường để có những giải pháp linh hoạt, ứng phó kịp thời với tình hình. Duy trì và phát triển vững chắc các thị trường chiến lược, thị trường truyền thống, đồng thời mở rộng và đa dạng hóa thị trường tiêu thụ cả trong và ngoài nước.

Nghiên cứu, ban hành và thực thi các chính sách kinh doanh mới phù hợp với tình hình từng thị trường cụ thể, trong đó tiếp tục thực hiện các cơ chế chính sách nhằm mục tiêu phát triển thị trường mới ở nước ngoài đảm bảo mục tiêu tăng trưởng và lợi nhuận năm 2024 mà Đại hội đồng cổ đông đã thông qua. Thường xuyên quan tâm đến công tác chăm sóc khách hàng nhằm giải quyết hài hòa lợi ích và thắt chặt mối quan hệ giữa Công ty với đại lý bán hàng và bà con nông dân.

Đẩy mạnh các sản phẩm cho vùng lúa, vùng bị ảnh hưởng hạn mặn, vùng đất phèn, các sản phẩm mang thêm nhiều giá trị gia tăng giúp nông dân canh tác ngày một hiệu quả trong điều kiện biến đổi khí hậu. Tập trung vào việc củng cố và phát triển thị trường mục tiêu, có chính sách hợp lý để phát triển thị trường mới nhưng chưa có kênh phân phối; chú trọng giữ vững và phát triển thị trường trong nước và Campuchia, phát triển thị
trường Lào và một số nước trong khu vực. Nghiên cứu, thực thi các cơ chế, chính sách thị trường, phân khúc thị
trường, tránh cạnh tranh lẫn nhau trong hệ thống Công ty Mẹ và Công ty Con.

Tăng cường công tác quản lý sản xuất, hạn chế tối đa lỗi về sản phẩm, chú trọng kiểm soát chặt chẽ quá trình sản xuất, kiểm tra chặt chẽ chất lượng đầu vào nguyên liệu và đầu ra thành phẩm, tuyệt đối không đưa ra thị trường những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn cả về chất lượng và hình thức mẫu mã.

Tiếp tục củng cố và nâng cao năng lực quản lý sản xuất, chú trọng công tác hợp lý hóa các khâu sản xuất nhằm tiết giảm tối đa chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm.

Chú trọng phát triển dòng sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao; nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm mới phù hợp với biến đổi khí hậu, sự chuyển đổi cơ cấu cây trồng và định hướng phát triển nông nghiệp của Chính phủ. Ngoài các sản phẩm thế mạnh hiện nay, Công ty sẽ xem xét đưa vào sản xuất các sản phẩm mới mà Công ty đã thử nghiệm thành công trong năm 2023.

Tăng cường hoạt động tư vấn, khuyến cáo để nâng cao giá trị sử dụng sản phẩm; tiếp tục cải tiến và hoàn thiện mẫu mã bao bì để tạo tính đồng bộ và nâng cao giá trị thương hiệu.Nghiên cứu chuyển đổi công nghệ sản xuất phân bón nhằm phục vụ cho chiến lược phát triển sản phẩm mới, tiết giảm chi phí sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường và phù hợp với chính sách của pháp luật về giảm phát thải khí nhà kính. Cải thiện môi trường làm việc; tăng cường công tác an toàn lao động, vệ sinh công nghiệp và phòng chống cháy nổ.

Phùng Nghĩa

LIÊN HỆ
0776317224
Liên hệ Quảng Cáo

0776317224
screenshot_20220824_231324

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Ngọc Hân